LC OFFICE

Văn phòng chia sẻ và startup 4.0: sự gặp gỡ ‘thiên thời’

Tối ưu về chi phí và thỏa mãn về tiện ích, văn phòng chia sẻ chính là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất dành cho các startup thời công nghệ kết nối.

“Điểm son” của phong trào khởi nghiệp

Sở hữu một trụ sở giao dịch khang trang, hiện đại ở khu vực trung tâm thành phố là ước mơ của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu là mặt bằng kinh doanh kiểu truyền thống, ước mơ đó quả thực rất xa tầm tay của các startup trẻ tuổi, ít vốn.

Giải pháp văn phòng chia sẻ ra đời đã mang lại cảm hứng và cơ hội cho đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu chung của các startup trong thời đại 4.0, đó chính là cần một địa điểm để làm nơi hợp thức hóa thủ tục doanh nghiệp và giao dịch khách hàng, văn phòng chia sẻ trở thành một trào lưu được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: In hộp giấy đẹp – Lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của bạn

Ưu điểm lớn nhất hiện nay của văn phòng chia sẻ chính là chi phí thuê hấp dẫn, thấp hơn rất nhiều so với thuê văn phòng thông thường. Bên cạnh đó, dịch vụ trong văn phòng chia sẻ khá đa dạng, từ việc hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, soạn thảo văn bản, cho đến kế toán, lễ tân, hay bưu chính… Đây cũng là chính là những lý do vì sao doanh nghiệp mới khởi nghiệp lựa chọn văn phòng chia sẻ làm nơi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Các startup còn nhận được những giá trị tinh thần do hình thức văn phòng hiện đại này mang lại. Những doanh nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ có thể kết nối tạo thành một cộng đồng doanh nghiệp trẻ, cùng nhau chia sẻ những bài học, kinh nghiệm kinh doanh. Trong các cộng đồng sử dụng văn phòng chia sẻ còn có các doanh nghiệp thâm niên cao và nhiều thành công, tạo nguồn động lực và là tấm gương để người khởi nghiệp học hỏi, nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Trong thời đại 4.0, văn phòng chia sẻ được xem như là một nơi khá hữu hiệu để hợp thức hoá thủ tục pháp lý cho các công ty hoạt động kinh doanh online. Thay vì thuê một văn phòng truyền thống với các chi phí mặt bằng, cùng với dịch vụ kèm theo, thì với doanh nghiệp kinh doanh chủ yếu hình thức online chỉ cần một địa điểm cụ thể để đăng ký công ty trên giấy tờ. Văn phòng chia sẻ tối ưu diện tích và phù hợp với nhu cầu sử đa dạng khác nhau.

Anh Huỳnh Dương (kinh doanh thời trang ở quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) khá tâm đắc với mô hình văn phòng chia sẻ: “Hiện mình đang sử dụng văn phòng chia sẻ của eSmart, hình thức văn phòng hiện đại này giúp mình tăng uy tín với khách hàng khi có một địa điểm kinh doanh cụ thể, rõ ràng. Khách hàng chủ yếu giao dịch online nên cũng không cần thiết phải thuê mặt bằng rộng lớn tốn kém làm gì”.

Tối ưu chi phí và hiệu suất doanh nghiệp

Khi dùng văn phòng chia sẻ, các doanh nghiệp khởi nghiệp cùng góp mặt trong một không gian, sử dụng những tiện ích chung như in ấn, kế toán, lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách… Do vậy, cộng đồng này tiết kiệm rất nhiều chi phí mà lại được hưởng dịch vụ văn phòng hết sức hiện đại.

Chỉ phải trả tiền cho đúng không gian mà doanh nghiệp sử dụng với một chi phí hợp lý, nhiều công ty đã có được một nơi làm việc, giao dịch chuyên nghiệp. Phần lớn các chủ doanh nghiệp đều phản ánh là loại hình này tiện ích cao, tạo ra sự thoải mái cho khách hàng đến giao dịch, gia tăng hiệu quả khi đàm phán hợp đồng.

Hình thức văn phòng chia sẻ này mang đến cho người khởi nghiệp những giá trị về vật chất lẫn tinh thần. “Văn phòng chia sẻ phù hợp với mô hình của công ty chúng tôi. Trước đây, tôi phải tốn ít nhất 5 đến 10 triệu để có một địa chỉ gọi là “tạm được” tại TP.HCM. Bây giờ thì công ty đã giảm đáng kể khoản chi này nhưng hiệu quả giao dịch lại tăng lên khá tốt”, chị Nguyễn Thị Mộng Đào, kinh doanh bất động sản, là khách hàng tại eSmart Business Center cho biết.

Anh Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Chăm sóc Khách hàng eSmart-đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ cũng cho hay: “Nhu cầu sử dụng văn phòng là rất lớn, nhưng trong buổi đầu còn nhiều khó khăn, các startup rất e ngại chi phí phải bỏ ra cho việc thuê. Chúng tôi đã triển khai cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ nhằm giúp doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng có thể giảm thiểu những chi phí không đáng có. Giúp các bạn có thể vững vàng, tự tin hơn trên con đường kinh doanh của mình”.

CÁC BƯỚC NHẬN KÝ GỬI

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu ký gửi

– Điền thông tin liên hệ vào ô bên trên

Bước 2: Báo giá dịch vụ và ký hợp đồng môi giới

– Xử lý và phân loại sản phẩm ký gửi
– Báo giá dịch vụ ký gửi dựa trên giá trị sản phẩm
– Ký hợp đồng môi giới dự trên thỏa thuận 2 bên

Bước 3: Tìm kiếm & Chốt giá với khách hàng

– Xây dựng kế hoạch Marketing, tìm kiếm khách hàng.
– Dẫn khách hàng đến xem trực tiếp sản phẩm ký gửi.
– Báo giá và tư vấn các thủ tục pháp lý.

Bước 4: Bàn giao giấy tờ & Nhận hoa hồng

– Hỗ trợ làm giấy tờ nhà đất cho khách hàng
– Nhận hoa hồng môi giới khi giao dịch thành công.