DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

Trong thời đại công nghệ 5.0 thì việc rút ngắn thời gian giao dịch, không phụ thuộc vào địa điểm là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy chữ ký số ra đời giúp doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian giao dịch với các cơ quan hành chính, thuế, ngân hàng và các đối tác khác…

Tại sao phải sử dụng chữ ký số?

Kể từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 quy định các doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế qua mạng.

Ngay từ khi mới thành lập doanh nghiệp, mới nhận được giấy ĐKKD doanh nghiệp đã phải nộp thuế môn bài cũng như thực hiện các thủ tục thuế ban đầu, nếu không có chữ ký số thì sẽ không thực hiện được các công việc đó.

Dịch vụ chữ ký số của từng nhà cung cấp đều có những điểm mạnh riêng, nhưng hầu hết đều có các ưu điểm chung sau đây:

 1. Dễ dàng xác định nguồn gốc của chữ ký số:

Để sử dụng chữ ký số, các thông tin doanh nghiệp, các văn bản đều được mã hóa bằng hàm băm (Đây là giải thuật nhằm sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu: có thể là một chuỗi ký tự, văn bản v.v…. Giá trị băm đóng vai trò như một khóa để phân biệt các khối dữ liệu) sau đó dùng khóa bí mật của người chủ khóa để mã hóa, khi đó ta được chữ ký số, vì vậy chữ ký số là duy nhất.

 2. Tính toàn vẹn của chữ ký số

Cả hai bên khi tham gia vào quá trình trao đổi thông tin đều có thể tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong khi truyền vì nếu văn bản bị thay đổi thì hàm băm cũng thay đổi theo và lập tức bị phát hiện. Quá trình mã hóa cũng sẽ ẩn nội dung của gói tin đối với bên thứ 3.

3. Tính xác thực của chữ ký số

Trong giao dịch thông thường một bên có thể phủ nhận một văn bản nào đó là do mình gửi. Để tránh trường hợp này xảy ra, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký số với văn bản. Khi hai bên xảy ra tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này như một chứng cứ để bên thứ ba giải quyết.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên chữ ký số còn các ưu điểm sau:

  • Tính bảo mật thông tin cao
  • Không phải in ấn, lưu trữ, bảo quản hay sợ thất lạc hồ sơ như trước đây
  • Không phải mất thời gian đi lại cũng như chờ đợi
  • Có thể ký kết văn các văn bản chủ động ở mọi lúc mọi nơi, chỉ cần bạn có máy tính có kết nối mạng
  • Tăng năng suất làm việc, nâng cao tính chuyên nghiệp cho chính doanh nghiệp của bạn

LC Office cung cấp dịch vụ CHỮ KÝ SỐ tại văn phòng giao dịch tại địa chỉ: Tầng 9, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa Cầu Giấy Hà Nội. Đến với LC Office bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ hoàn hảo và những trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi luôn mang đến những giá trị vượt trên mong đợi của khách hàng!

LC Office cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng giao dịch tại địa chỉ: Tầng 9, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa Cầu Giấy Hà Nội. Đến với LC Office bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ văn phòng hoàn hảo và những trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi luôn mang đến những giá trị vượt trên mong đợi của khách hàng!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN