Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Khi công ty, doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như tên, địa chỉ, vốn điều lệ hay ngành nghề kinh doanh thì cần thực hiện các thủ tục hành chính để thay đổi đăng ký kinh doanh. Cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì trước khi tiến hành thủ tục pháp lý? Nên sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh ở đâu cho uy tín và chất lượng?

Khi nào thì cần làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh?

Doanh nghiệp cần thực hiện thay đổi giấy đăng ký kinh doanh khi có các thay đổi về thông tin như tên doanh nghiệp, địa chỉ đặt trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, tăng giảm vốn điều lệ,…. Đây là việc bắt buộc phải làm khi có sự thay đổi về nội dung trên giấy phép kinh doanh để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của doanh nghiệp cũng như tránh bị xử phạt không đáng có. 

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất năm 2022

Bước 1: Công ty, doanh nghiệp xác nhận nghĩa vụ thuế
  • Nếu có sự thay đổi trụ sở công ty khác quận, tỉnh/ thành phố thì công ty mới cần phải thực hiện bước 1. Khi đó, công ty phải chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ rồi mới được thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới. 
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ 
  • Hồ sơ gồm có bản chụp GPKD và những thông tin dự kiến sẽ thay đổi trên GPKD. Chúng tôi sẽ tư vấn điều kiện, quy trình và các thủ tục pháp lý liên quan đến mỗi nội dung thay đổi để công ty chuẩn bị. 
Bước 3: Nộp hồ sơ 
  • Nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mọi thủ tục đều được thực hiện qua tài khoản đăng ký kinh doanh và kết quả thay đổi sẽ được gửi về công ty theo đường bưu chính. Doanh nghiệp sẽ nộp lệ phí thay đổi và lệ phí công bố thông tin bằng hình thức chuyển khoản. 
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau đó nộp lệ phí công bố thông thông tin doanh nghiệp. Khi nhận hồ sơ trực tiếp, Phòng Đăng ký sẽ gửi giấy biên nhận, kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không rồi tiến hành các thủ tục hành chính liên quan. 
Bước 4: Nhận kết quả 
  • Trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý, bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 
Bước 5: Khắc lại con dấu
  • Bước này chỉ được thực hiện nếu doanh nghiệp có sự thay đổi về thông tin con dấu như công ty thay đổi tên Tiếng Việt, thay đổi loại hình công ty, thay đổi trụ sở khác tỉnh, quận. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của LC Office ?

Khi lựa chọn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của LC Office , chúng tôi sẽ: 

  • Soạn thảo đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết về thay đổi đăng ký kinh doanh 
  • Soạn biên bản cuộc họp của hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông về những sửa đổi trong điều lệ của công ty. 
  • Thay mặt doanh nghiệp, đại diện nộp hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và trực tiếp nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh. 
  • Nộp hồ sơ xin khắc dấu và cấp Giấy chứng nhận đăng ký con dấu mới trong trường hợp công ty thay đổi địa chỉ khác quận, đổi tên hoặc loại hình công ty. 

 

LC Office cung cấp dịch vụ THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐKKD tại văn phòng giao dịch tại địa chỉ: Tầng 9, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa Cầu Giấy Hà Nội. Đến với LC Office bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ hoàn hảo và những trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi luôn mang đến những giá trị vượt trên mong đợi của khách hàng!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN