LC OFFICE

Thành lập công ty quảng cáo

Nhu cầu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngày càng cao, một phần là do nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ. Đặc biệt là những doanh  nghiệp nhỏ, thường sẽ cần đến những công ty quảng cáo có chuyên môn cao, để giúp doanh nghiệp là tốt việc tiếp cận và thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây của Replus, sẽ giúp doanh nghiệp có hiểu rõ thêm các thông tin về thủ tục thành lập công ty quảng cáo trong thị trường hiện nay. 

Công ty quảng cáo

Quảng cáo được xem là thành phần không thể thiếu trong việc đưa sản phẩm hay dịch vụ đến với khách hàng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Hoạt động quảng cáo nhằm cung cấp thông tin sản phẩm, thuyết phục, duy trì hay khuyến khích khách hàng ủng hộ sản phẩm, dịch vụ.

Các công ty quảng cáo ra đời nhằm giúp cho các doanh nghiệp thực hiện các công việc quảng cáo, thu hút và tiếp cận gần hơn đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Công ty quảng cáo sẽ thực hiện một số các công đoạn của quá trình quảng cáo, tùy theo cam kết hợp đồng giữa hai bên. 

Để thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký và hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, doanh nghiệp có thể tham khảo và đăng ký một số ngành nghề sau ( theo Quyết định số 337/QĐ-BKH năm 2007 quy định ): 

Cơ sở pháp luật để mở doanh nghiệp hoạt động quảng cáo

Để hiểu rõ hơn về một số quy định pháp luật về việc thành lập công ty quảng cáo, doanh nghiệp có thể tham khảo chi tiết và rõ ràng hơn qua một số bộ luật như:

 • Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 năm 2014 do Quốc hội quy định
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doanh 
 • Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 năm 2012

Thủ tục mở doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Sau khi nghiên cứu và đáp ứng đủ yêu cầu về luật pháp quy định, doanh nghiệp có thể tiến hành làm các thủ tục theo yêu cầu về việc thành lập công ty quảng cáo:

Hồ sơ thành lập công ty, bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin Đăng ký thành lập công ty quảng cáo
 • Danh sách các thành viên hoặc các cổ đông cùng thành lập công ty
 • Bản Điều lệ hoạt động doanh nghiệp
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ: Chứng minh nhân dân/Căn cước/Hộ chiếu đối với cá nhân hoặc giấy Quyết định thành lập công ty/Chứng nhận đăng ký thành lập công ty/Các giấy tờ khác có giá trị tương đương  đối với các tổ chức.

Nộp hồ sơ xin thành lập công ty quảng cáo

Nếu như doanh nghiệp hoàn tất các giấy tờ theo quy định thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ như sau:

 • Nơi nộp hồ sơ: phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và ĐT tỉnh/thành phố ( nơi đặt trụ sở chính )
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hoàn chỉnh
 • Kết quả nhận được: giấy Chứng nhận Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Công bố thông tin doanh nghiệp 

Doanh nghiệp thực hiện công bố thông tin thành lập trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ khi được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.Theo Khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP quy định, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện công bố theo đúng quy định sẽ phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Thực hiện khắc con dấu và công bố mẫu dấu sử dụng

Đối với việc khắc mẫu dấu cho công ty, doanh nghiệp có thể tự quyết định được về hình thức và số lượng con dấu theo yêu cầu. Tuy nhiên, tên doanh nghiệp và mã số thuế là hai yêu cầu bắt buộc cần phải có trên con dấu của doanh nghiệp, nhằm tránh nhầm lẫn đến các công ty khác.

Doanh nghiệp sẽ thông báo mẫu dấu sử dụng của mình lên Cổng thông tin quốc gia sau khi con dấu được khắc hoàn chỉnh.

Hoàn tất các thủ tục còn lại 

Công bố mẫu dấu xong, doanh nghiệp cơ bản đã hoàn thành được các thủ tục liên quan đến thành lập công ty quảng cáo theo yêu cầu. Khi công ty bắt đầu đi vào hoạt động, doanh nghiệp sẽ tiến hành hoàn tất một số thủ tục như: nộp thuế môn bài, phát hành hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, treo bảng hiệu công ty, ….

Một số lưu ý khi hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

Trong quá trình thành lập và hoạt động công ty, cần phải lưu ý một số điều để tránh rủi ro, cụ thể như: 

 • Thực hiện ký kết hợp đồng với cá nhân/tổ chức có sản phẩm, dịch vụ quảng cáo
 • Trong hợp đồng hai bên ký kết, phải có đính kèm cái tài liệu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ cần quảng cáo, để đảm bảo tính hợp pháp, hợp chuẩn
 • Đối với quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định, cần có giấy Chứng nhận quyền sở hữu/Chứng nhận quyền sử dụng tài sản
 • Đối với quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thì phải đảm bảo được một số điều kiện như sau:
 •  Về thuốc: phải là loại sản phẩm được phép quảng cáo; có tờ hướng dẫn do Bộ Y tế phê duyệt và giấy phép lưu hành tại Việt Nam còn hiệu lực
 •  Về mỹ phẩm: phải có phiếu công bố sản phẩm theo quy định của luật về y tế
 •  Về các hóa chất, phế phẩm diệt khuẩn, diệt côn trùng: có giấy chứng nhận lưu hành do bộ Y tế cấp phép
 •  Về sữa, sản phẩm dinh dưỡng trẻ em: có giấy Chứng nhận tiêu chuẩn, Chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm với những sản phẩm nội địa; Giấy Chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất, Giấy phép lưu hành đối với sản phẩm nước ngoài
 •  Về thực phẩm, phụ gia thực phẩm: Giấy Chứng nhận đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc Giấy Tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền
 •  Về dịch vụ khám chữa bệnh: Giấy Chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề được cấp bởi ngành Y tế
 •  Về trang thiết bị y tế: Giấy phép lưu hành đối với thiết bị trong nước và Giấy phép nhập khẩu theo quy định đối với thiết bị nước ngoài

Thành lập công ty quảng cáo tại Replus

Replus – đơn vị đã được hơn 7000 doanh nghiệp là nơi lựa chọn làm nơi khởi nguồn có sự phát triển của doanh nghiệp mình. Đội ngũ nhân viên pháp lý chuyên môn cao, giải quyết hồ sơ khách hàng một cách nhanh chóng; nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ hết mình cho khách hàng khi gặp vấn đề khó khăn. Bên cạnh đó, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong suốt quá trình hoạt động của Lc Office tin chắc rằng sẽ mang lại đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trong suốt quá trình thành lập công ty quảng cáo. Khi sử dụng dịch vụ mở doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo tại Replus, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ trở nên đơn giản, thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian phải bỏ ra. Ngoài ra, Replus còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến văn phòng, bảo vệ thương hiệu, kế toán trọn gói, … Khách hàng có thể liên hệ 0903.499.975 hoặc hotro.lcoffice@gmail.com để được cung cấp thêm những thông tin về các dịch vụ mà Lc Office đang cung cấp một cách nhanh chóng, chi tiết nhất. 

Các thủ tục thành, hồ sơ cũng như là yêu cầu về việc thành lập công ty quảng cáo đã được Lc Office cung cấp trong bài viết. Với những thông tin bên trên, mong rằng bạn đọc sẽ có được thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho quá trình mở doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

CÁC BƯỚC NHẬN KÝ GỬI

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu ký gửi

– Điền thông tin liên hệ vào ô bên trên

Bước 2: Báo giá dịch vụ và ký hợp đồng môi giới

– Xử lý và phân loại sản phẩm ký gửi
– Báo giá dịch vụ ký gửi dựa trên giá trị sản phẩm
– Ký hợp đồng môi giới dự trên thỏa thuận 2 bên

Bước 3: Tìm kiếm & Chốt giá với khách hàng

– Xây dựng kế hoạch Marketing, tìm kiếm khách hàng.
– Dẫn khách hàng đến xem trực tiếp sản phẩm ký gửi.
– Báo giá và tư vấn các thủ tục pháp lý.

Bước 4: Bàn giao giấy tờ & Nhận hoa hồng

– Hỗ trợ làm giấy tờ nhà đất cho khách hàng
– Nhận hoa hồng môi giới khi giao dịch thành công.